Thép ống đúc là gì?

Thép ống đúc hiện nay cũng là một sản phẩm được sử dụng khá nhiều, với rất nhiều các ưu điểm, tính ứng dụng cao cùng với đó làm việc phù hợp với rất nhiều các lĩnh vực, công trình mà sản phẩm thép ống đúc ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Thép ống đúc cũng có đa dạng các kích thước, giúp cho người mua hàng có thể dễ dàng tiếp cận, chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu của công trình nhất.

Thép ống đúc là gì?

Thép ống đúc là loại thép được làm từ những thanh thép tròn, đặc, được nung nóng rồi đẩy và kéo phôi ra khỏi ống. Sau đấy phôi được thông ống làm rỗng ruột và nắn thẳng, kéo dài đến khi tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.

Đặc điểm nổi bật nhất của ống thép đúc so với ống thép hàn là khả năng chịu lực tốt, không phải lo lắng về các mối hàn mở hoặc nứt. Do đó, ống thép đúc luôn ổn định hơn và ít bị lỗi hơn ống thép hàn. Dựa vào công nghệ sản xuất ống thép đúc được chia thành ống thép cán nguội và cán nóng.

Quy trình sản xuất thép ống đúc

– Cán nóng: Phôi tròn được làm nóng >> Khoét lỗ và trục đẩy >> Thoát lỗ >> Định dạng đường kính >> Làm mát >> Ống phôi thép >> Nắn thẳng >> Thử áp lực >> Đánh dấu sản phẩm và nhập kho bãi.

– Cán nguội: Phôi tròn được nung nóng >> Khoét lỗ và điều chỉnh đầu >> Giảm nhiệt độ >> Rửa axit >> Mạ đồng >> Làm mát nhiều lần >> Ống phôi >> Xử lý nhiệt >> Thử nghiệp áp xuất >> Đánh dấu và lưu kho.

Tùy vào nhu cầu, mục đích mà thép ống đúc được chia ra rất nhiều loại như thép ống đúc kết cấu, thép ống đúc dùng trong lò áp lực thấp và vừa, ống thép dùng trong lò áp lực cao, ống thép dùng trong công nghiệp đóng tàu, ống thép dùng để dẫn các chất hóa học có áp lực cao, ống dùng trong dầu khí….

Ứng dụng của thép ống đúc

  • Dùng trong ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí, hóa chất, cấp thoát nước
  • Dùng trong các kết cấu máy móc, nhà cửa, nhà máy
  • Kết cấu chống đỡ, giàn giáo
  • Đường ống trong hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Dùng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nước giải khát
  • Dùng trong các lò hơi, lò đốt từ áp lực thấp tới cao

Thép ống đúc có những ưu điểm riêng, ứng dụng được trong rất nhiều các công trình. Với ứng dụng đa dạng về rất nhiều các ngành nghề, nhiều điểm mạnh trong bảo quản, thi công mà thép ống đúc luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các công trình.

Scroll to Top