Bu lông là gì?

Bu lông là một trong những sản phẩm cơ khí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với việc làm công cụ chính để lắp ráp các vật liệu với nhau, bu lông đóng vai trò cực lớn, và không thể thiếu đối với bất kì công trình, máy móc, thiết bị gì cần đến sự liên kết.

Bu lông là gì?

Bu lông là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là vít) để vặn với đai ốc. 

Bu lông có thể chịu được tải trọng rất lớn, có độ cứng cao, chịu tải trọng tốt, độ bền, độ ổn định lâu dài. Bu lông được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị, công trình, giao thông,….

Các loại bu lông

Có 2 loại bu lông chính là bu lông dạng cấp bền thường và bu lông cấp bền cao.

Tuy nhiên bu lông có thể được phân thành nhiều loại khác nhau lựa theo những cách phân loại khác nhau:

+ Dựa theo phương pháp chế tạo và độ gia công: bu lông dạng thô, bu lông nửa tinh, bu lông tinh.

+ Dựa theo vật liệu chế tạo: bu lông thép hợp kim, thép cacbon; bu lông thép không gỉ; bu lông kim loại và bu lông kim loại màu.

+ Dựa vào chức năng: Bu lông liên kết, bu lông kết nối.

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bu lông

+ Bu lông hoạt động dựa trên cơ chế ma sát giữa các vòng ren và đai ốc giúp các chi tiết, linh kiện được kẹp chặt lại khi lắp ghép. Đồng thời dễ dàng tháo khi sửa chữa.

+ Bu lông được ứng dụng trong các nhà xưởng,  thi công các công trình xây dựng, trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp chế tạo lắp ghép máy móc.

Ứng dụng của bu lông

+ Bu lông được sử dụng, ứng dụng trong các công trình chịu tải trọng lớn, dùng để nối các mối nối, các thanh kim loại, các vật liệu vào với nhau.

+ Sử dụng bu lông rất tiện cho việc tháo lắp công trình, hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng, nhanh chóng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp.

+ Bu lông được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực như: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống…

Bu lông có ứng dụng rất cao và là loại nguyên liệu không thể thiếu của tất cả các công trình, thiết bị cần đến sự lắp ráp, nối, ghép. Chính vì thế sản phẩm bu lông luôn được người mua tìm mua nhiều vì các ứng dụng quá phổ biến của chúng.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
0932.055.123 0909.077.234 0917.63.63.67 0917.02.03.03 Hotline (24/7)
0936.600.600

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thu mua phế liệu Hưng Thịnh, thu mua phế liệu Thành Phát, thu mua phế liệu Ngọc Diệp, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu Phương Nam. Thiết kế: Vinaseoviet.com, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu