Thép ống đen là gì?

Thép ống đen là một sản phẩm thép ống phổ biến ngoài thị trường, với rất nhiều các ứng dụng phổ biến, khả năng ứng dụng cao, dễ sử dụng mà thép ống đen ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công trình sử dụng thép ống.

Thép ống đen là gì?

Thép ống đen là một trong những nguyên vật liệu chủ yếu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng và một số những ngành công nghiệp khác.

Thép ống đen thường được sản xuất ra từ quy trình cán nóng nên thép thường có màu xanh đen, còn ống thép được sản xuất ra từ quy trình cán nguội thường sẽ có màu trắng.

Thép ống đen có ưu điểm là độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt, đồng thời sản phẩm này còn có khả năng chịu bào mòn và ít bị gỉ sét.

Ưu điểm nổi bật của thép ống đen

Có tính bền bỉ cao

Thép ống đen có khả năng chịu lực rất tốt, không bị nứt vỡ, méo mó khi có những tác động mạnh của ngoại lực hay khi phải chịu một lực lớn đè nén lên.

Théo ống đen còn có tính đồng nhất cao, đồ bền bỉ được phân bổ đều theo từ đầu ống đến cuối ống vì vậy mà thép ống đen được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và các công trình giao thông.

Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt: Là một ống rỗng nên thép ống đen khá nhẹ khi sử dụng, dễ dàng trong vận chuyển và lắp đặt và dễ dàng trong việc thay thế, sửa chữa.

Khả năng chống ăn mòn tốt: Nhờ việc được sản xuất trên dây truyền hiện đại, cùng những công nghệ mới nhất giúp cho thép ống đen luôn chịu được ứng lực lớn, chịu được sự ăn mòn, đồng thời hạn chế được lớp gỉ sét.

Các ứng dụng của thép ống đen

– Thép ống đen được sử dụng trong xây dựng: Thép ống đen sử dụng trong lắp ghép nhà tiền chế, làm hệ thống cọc siêu âm, cọc móng, hệ thống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng, sử dụng làm cột đèn giao thông, tháp truyền thanh, angteng….

– Thép ống đen được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp: Thép ống đen sử dụng trong phân phối khí đốt, dầu mỏ, hệ thống nồi hơi công nghiệp, nhà máy lọc dầu, giàn khoan….

– Thép ống đen được áp dụng vào kĩ thuật ngành chế tạo máy, ngoài ra còn được sử dụng làm ống dẫn dầu, ống dẫn nước thải,…

Scroll to Top