Tôn mạ kẽm là gì?

Rate this post

Tôn mạ kẽm hiện nay cũng là một sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng, được ứng dụng trong rất nhiều các công trình với các chức năng đang dạng. Tôn mạ kẽm có ưu điểm về độ bền, chống chịu các tác nhân khắc nghiệt và còn nhiều các ưu điểm nữa khiến tôn mạ kẽm được sử dụng phổ biến như hiện nay.

Tôn mạ kẽm là gì?

Tôn mạ kẽm là một loại vật liệu xây dựng được làm từ các tấm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

Loại vật liệu này có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bền cao, do đó ngày này chúng ta còn dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong các đồ dùng thường ngày như: máy vi tính, các thiết bị điện gia dụng …

Lớp ruột tôn mạ kẽm là thép lá dạng tấm, tôn mạ kẽm được bao phủ bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng độ dày bám kẽm ở cả hai mặt là 0,12 micro lên đến 0,18 micro. Tùy theo các sản phẩm ứng dụng, có 2 loại tôn mạ kẽm: tôn mạ kẽm cứng và tôn mạ kẽm mềm.

Có 3 loại tôn mạ kẽm trên thị trường hiện nay

+ Tôn mạ kẽm hàng cừng, phẳng: Được sử dụng trong các sản phẩm như biển quảng cáo, nhà chờ xe buýt, bảng hiệu,…

+ Tôn mạ kẽm hàng cứng cuốn sóng: được ứng dụng trong lợp mái nhà, vách ngăn, máng xối trong xây dựng công nghiệp và dân dụng

+ Tôn mạ kẽm hàng mềm phẳng: Được ứng dụng trong sản phẩm điện công nghiệp & thiết bị điện gia dụng, hệ thống gió, hệ thống cách âm & cách nhiệt, hệ thống thoát nước

Trong các sản phẩm cơ khí, máy móc thiết bị, tạo hình các thiết bị gia dụng như  tủ lạnh, nồi cơm điện, máy lạnh, máy giặt, máy in, máy photo, máy vi tính, và máy các loại khác.

Tôn mạ kẽm được ứng dụng trong rất nhiều các công trình và lĩnh vực. Với nhiều ứng dụng nổi bật cùng nhiều ưu điểm tôn mạ kẽm ngày càng được sử dụng nhiều hơn nữa, tiếp tục được ứng dụng nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực dân dụng và công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
0932.055.1230909.077.2340917.63.63.670917.02.03.03Hotline (24/7)
0936.600.600